logovov
Đài tiếng nói Việt Nam

Đài TNVN đoạt 6 Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017

"Đài TNVN có nhiều tác giả, tác phẩm báo chí xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại; trong đó có 3 Giải Nhì, 1 Giải Ba và 2 Giải Khuyến khích"


      Ngày 14/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác TTÐN Trung ương phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí và sách xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại. Tới dự có Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình. Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải tham dự sự kiện này:
 
      + Ban Tổ chức đã nhận được 970 tác phẩm gửi dự thi, tăng 9% so với Giải thưởng năm 2016. Đánh giá chung, các tác phẩm tham dự Giải năm nay có chất lượng chuyên môn tốt, đáp ứng được tính thời sự, tính đối ngoại, có tác dụng tích cực trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam đến với nhân dân thế giới. Điểm nổi bật là nhiều tác phẩm dự thi được đăng tải trên các báo, tạp chí nước ngoài uy tín, tính lan tỏa của thông tin đến với độc giả cao, góp phần tăng cường hiệu quả tuyên truyền đến đông đảo bạn bè quốc tế.
 
                                                                  4627.jpg
                                                  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Lễ trao Giải
 
      Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, Giải thưởng có tác dụng tăng cường sự kết nối, phối hợp giữa các đơn vị báo chí đối ngoại, giữa thông đối ngoại với thông tin đối nội, giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương, vừa góp phần tạo động lực cho phóng viên, biên tập viên, các chuyên gia, nhà nghiên cứu của các cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan xuất bản. Thành công của Giải thưởng ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của thông tin đối ngoại đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
 
                                               4628.jpg

4629.jpg
                      Đại diện Báo điện tử VOV.VN nhận Giải Nhì Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại
 
      Tác phẩm E-magazine: “Thiên đường của ai đó là nước khác, với tôi là sự trở về” của Báo điện tử VOV.VN của Nhóm tác giả Hà Phương, Tố Uyên, Vũ Toàn vinh dự đoạt Giải Nhì.
      Đồng giải Nhì là 2 tác phẩm của Ban Đối ngoại (VOV5): “Hợp tác giao lưu văn hóa Việt Nam - CHLB Đức: Không chỉ vì tình yêu” và “Tọa đàm Kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác và 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào”.
          
      Ngoài các cơ quan thông tấn, báo chí đối ngoại chủ lực, Giải thưởng nhận được sự tham gia của 115 cơ quan báo chí, xuất bản của các đơn vị, địa phương. Bên cạnh những cây bút chuyên nghiệp, nhiều kiều bào Việt Nam, bạn bè quốc tế nhiệt tình tham gia Giải thưởng. Đặc biệt, có sự tham dự của 22 tác giả đến từ các nước Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Cuba, Bungari, Slovakia, Ấn Độ, Pháp và Đức.
     
                                                                                  4630.jpg
     Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao Giải Nhất cho các tác giả
 
 
                      4631.jpg

4632.jpg
   
      Tác phẩm Đại sứ Palestine, Sadi Salama “Nói tiếng Việt như hát một khúc tình ca” của Ban Văn hóa - Xã hội (VOV2) đoạt Giải Ba.

     2 tác phẩm: “Một tầm nhìn mới cho APEC, một vị thế mới cho Việt Nam” của Ban Thời sự (VOV1) và “Trở về nơi sống sót” của Ban Đối ngoại (VOV5) đoạt Giải Khuyến khích./.
     
 
 
 
 
 
 
 
 
 


 

 
 

 
 

    CÁC KÊNH PHÁT SÓNG